Màng PP là một trong những phụ liệu quan trọng để sản xuất bao bì phức hợp hay còn gọi là bao bì ghép được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng này. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về màng PP nhé.

1. Màng PP là gì?

Màng Polypropylene hoặc màng PP là một loại nhựa dẻo có độ trong, độ bóng cao và độ bền kéo tốt. Nó có nhiệt độ nóng chảy cao hơn PE nên thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu khử trùng ở nhiệt độ cao.

Màng PP có thể được kim loại hóa, dẫn đến cải thiện tính chất ngăn khí cho các sản phẩm đòi hỏi thời hạn sử dụng sản phẩm dài. Màng PP rất phù hợp cho nhiều ứng dụng công nghiệp, tiêu dùng và ô tô.

Màng PP hoàn toàn có thể tái chế và có thể dễ dàng tái chế thành nhiều sản phẩm khác cho nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên PP không phân hủy sinh học. Về mặt tích cực, chất thải PP không tạo ra các sản phẩm phụ độc hại hoặc có hại.

Có thể bạn quan tâm: Đặc tính và công dụng của màng PE trong cuộc sống

2. Các loại màng PP

Hai loại quan trọng nhất của màng PP là màng CPP và màng BOPP. Cả hai loại đều có độ bóng cao, quang học đặc biệt, hiệu suất cách nhiệt tốt, khả năng chịu nhiệt tốt hơn PE và tính chất ngăn ẩm tốt.

Màng CPP

Màng CPP ngày càng vững chắc như một sự lựa chọn tuyệt vời trong nhiều ứng dụng đóng gói linh hoạt truyền thống cũng như không dùng bao bì. Các đặc tính của màng có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu đóng gói, hiệu suất và xử lý cụ thể. Nói chung, CPP có khả năng chống xé rách và va đập cao hơn, hiệu suất nhiệt độ lạnh tốt hơn và các đặc tính hàn nhiệt tốt hơn BOPP.

Màng BOPP

Màng BOPP là màng polypropylene quan trọng nhất. Nó là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho giấy bóng kính, giấy sáp và giấy nhôm. Định hướng làm tăng độ bền kéo và độ cứng, giảm độ giãn dài (khó kéo dài hơn), và cải thiện các đặc tính quang học, và phần nào cải thiện các đặc tính của rào cản hơi. Nói chung, BOPP có độ bền kéo cao hơn, mô đun cao hơn (độ cứng), độ giãn dài thấp hơn, rào cản khí tốt hơn và sương mù thấp hơn CPP.

3. Ứng dụng của màng PP

Màng PP được sử dụng cho nhiều ứng dụng đóng gói phổ biến như bánh kẹo, đồ ăn nhẹ, và bao bì thực phẩm. Bởi vì PP chỉ có tính chất ngăn khí trung bình, nó thường được phủ bằng các polyme khác như PVDC hoặc acrylic, giúp cải thiện đáng kể tính chất ngăn khí của nó.

4. Đặc điểm của màng PP

Một số đặc tính quan trọng nhất của màng PP là:

Kháng hóa chất: Bazơ và axit loãng không phản ứng dễ dàng với polypropylene, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt cho các vật chứa các chất lỏng, chẳng hạn như chất tẩy rửa, sản phẩm sơ cứu, v.v.

Tính đàn hồi và độ dẻo dai: Polypropylene sẽ hoạt động với độ đàn hồi trong một phạm vi lệch nhất định. Độ dẻo dai là một thuật ngữ kỹ thuật được định nghĩa là khả năng của vật liệu có thể biến dạng mà không bị vỡ.

Khả năng chống gãy: Polypropylene vẫn giữ được hình dạng của nó sau nhiều lần xoắn hoặc uốn.

Cách điện: Polypropylene có khả năng chống điện rất cao và rất hữu ích cho các linh kiện điện tử.

5. Ưu điểm của màng PP

Có sẵn và tương đối rẻ.

Độ bền uốn cao do bản chất bán tinh thể của nó.

Bề mặt tương đối trơn.

Khả năng hút ẩm rất tốt.

Khả năng kháng hóa chất tốt trên nhiều loại bazơ và axit.

Khả năng chống gãy tốt.

Chịu lực va đập tốt.

Chất cách điện tốt.

6. Nhược điểm của Polypropylene là gì?

Hệ số giãn nở nhiệt cao nên hạn chế các ứng dụng ở nhiệt độ cao.

Dễ bị suy giảm bởi tia cực tím.

Khả năng kháng dung môi clo và chất thơm kém.

Khó sơn vì nó có đặc tính liên kết kém.

Dễ bị oxy hóa.

7. Vì sao công ty Amiba luôn là lựa chọn hàng đầu?

  • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
  • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao
  • Năng suất sản xuất lớn
  • Tiết kiệm chi phí
  • Hệ thống kho hàng lớn, đội xe tốt, giao hàng nhanh
  • Chính sách thanh toán đa dạng
  • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn
  • Đội ngũ nhân viên tận tụy với công việc
  • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường

Sản phẩm của Công ty Amiba được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp:

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về màng PP hoặc cần tư vấn đặt hàng và giá cả thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay +84 796 290 555 để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Địa chỉ : Số 8 VSIP II-A Đường số 16, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 25, Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, Hồ Chí Minh

Tel: +84 796 290 555

Email: info@amibapack.com

Website: www.amibapack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *