Nhiều khách hàng khi lựa chọn các loại màng nguyên liệu để sản xuất bao bì nhựa đều sẽ băn khoăn về màng PE và màng PP – loại nào thì tốt hơn. Tuy nhiên vấn đề không phải là tốt hơn – mà vấn đề chính là – sản phẩm của bạn là gì? Bạn đang muốn làm gì? Cả hai loại nhựa này đều được coi là ưu việt cho sản xuất bao bì.

1. Hãy so sánh một số thuộc tính của mỗi loại.

Tính chất cơ học:

Mật độ của polypropylene (PP) là từ 0,895 đến 0,92 g.cm. Mật độ của polyetylen có thể thay đổi từ mức thấp là 0,857 g / cm3 và tối đa là 0,0975 gm / cm3. Như bạn thấy, PP có mật độ thấp nhất. Polyethylene (PE) được chia nhỏ hơn nữa thành các trọng lượng hoặc mật độ, điều này được thực hiện để từng loại màng nhựa có thể phục vụ một mục đích cụ thể hơn. Điều này được thực hiện trong quá trình sản xuất.

Các loại Polyethylene như sau:

Polyethylene trọng lượng phân tử siêu cao (UHMWPE) dẻo dai và chịu được hóa chất. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận máy chuyển động, ổ trục, bánh răng, khớp nối nhân tạo và một số áo chống đạn.

Polyethylene mật độ cao (HDPE), thường được sử dụng làm bình đựng sữa, chai nước giặt, bàn ghế ngoài trời, bồn đựng bơ thực vật, can xăng di động, hệ thống phân phối nước uống, ống thoát nước và túi đựng hàng tạp hóa.

Polyethylene mật độ trung bình (MDPE) được sử dụng để làm màng bao bì, bao tải, ống dẫn khí và phụ kiện.

Polyethylene mật độ thấp (LDPE) mềm dẻo và được sử dụng trong sản xuất chai, nắp bình sữa, túi cửa hàng bán lẻ và polyethylene mật độ thấp tuyến tính (LLDPE) như một màng bọc căng để bảo vệ hàng hóa trong vận chuyển, và dùng để bọc lại các loại thực phẩm thông dụng trong gia đình.

Tính chất hóa học:

Màng PP có khả năng chống lại chất béo và hầu hết các dung môi hữu cơ khi nó ở nhiệt độ phòng. Nó có thể chịu được axit và bazơ không bị oxy hóa trong các thùng chứa làm từ polypropylene. Ngược lại, màng PE có tính kháng hóa học cao hơn.

Màng PE bao gồm các hydrocacbon không phân cực, bão hòa, trọng lượng phân tử cao. Do đó, tính chất hóa học của nó tương tự như sáp hoặc dầu. Các đại phân tử riêng lẻ không liên kết cộng hóa trị. Nhìn chung PE là một phần tinh thể. Độ kết tinh cao hơn làm tăng mật độ và độ ổn định cơ học và hóa học.

Có thể bạn quan tâm: Bao bì màng ghép, cấu tạo – tính chất và công dụng

Tính chất quang học:

Màng PP có thể được làm trong mờ khi không có màu nhưng nó không trong suốt như acrylic hoặc nhựa khác. Thường các chất có màu được thêm vào.

Mặt khác, màng PE có thể gần như trong suốt, trắng đục hoặc không trong suốt. Màu sắc phụ thuộc vào nhiệt và độ dày của màng.

2. Công dụng của màng PE và màng PP:

Hàng ngày chúng ta đều có tiếp xúc với màng PP hoặc màng PE. Màng PP được sử dụng để sản xuất chai lọ, bản lề, vật liệu đóng gói, phụ tùng ô tô, dây thừng, thảm, màng lợp, vải địa kỹ thuật, thảm kiểm soát xói mòn và nhiều hơn nữa.

Màng PE được sử dụng rộng rãi trong bao bì (túi nhựa, màng nhựa) và tấm nhựa để bảo vệ môi trường cho các dự án xây dựng.

3. Tóm tắt các thuộc tính:

Chất liệu Độ cứng Độ đặc Khả năng chống tia UV Kháng hóa chất Độ dai Chống va đập Độ chịu nhiệt Giá
PP Cao Cao Tốt Xuất sắc Xuất sắc Tốt Cao hơn Cao hơn
PE Trung bình Trung bình Trung bình Xuất sắc Xuất sắc Trung bình Thấp hơn Thấp hơn

Cả màng PP và màng PE đều đóng một vai trò to lớn trong đời sống của chúng ta ngày nay.

4. Vì sao công ty Amiba luôn là lựa chọn hàng đầu?

 • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
 • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao
 • Năng suất sản xuất lớn
 • Tiết kiệm chi phí
 • Hệ thống kho hàng lớn, đội xe tốt, giao hàng nhanh
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn
 • Đội ngũ nhân viên tận tụy với công việc
 • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường

Sản phẩm của Công ty Amiba được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp:

 • Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000
 • Hệ thống Quản lý An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018
 • Hệ thống Quản lý Chất Lượng Sản Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 • Hệ thống Quản lý Chất lượng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn HACCP

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về màng PE và màng PP hoặc cần tư vấn đặt hàng và giá cả thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay +84 796 290 555 để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Địa chỉ : Số 8 VSIP II-A Đường số 16, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 25, Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, Hồ Chí Minh

Tel: +84 796 290 555

Email: info@amibapack.com

Website: www.amibapack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *