1. Màng nhựa PE là gì?

Polyetylen là một polyme nhiệt dẻo, có cấu trúc tinh thể thay đổi và có nhiều ứng dụng tùy thuộc vào từng loại màng PE cụ thể. Đây là một trong những loại nhựa được sản xuất rộng rãi nhất trên thế giới, với hàng chục triệu tấn được sản xuất trên toàn thế giới mỗi năm.

Có một số loại màng PE và mỗi loại phù hợp nhất cho một số ứng dụng khác nhau. Nói chung, Polyethylene mật độ cao (HDPE) có tính kết tinh cao hơn nhiều và thường được sử dụng trong các trường hợp hoàn toàn khác so với Polyethylene mật độ thấp (LDPE). Ví dụ, LDPE được sử dụng rộng rãi trong bao bì nhựa, chẳng hạn như các loại túi màng ghép hoặc bọc nhựa. Ngược lại, HDPE có các ứng dụng phổ biến trong xây dựng (ví dụ, sử dụng nó trong chế tạo ống thoát nước). Polyethylene trọng lượng phân tử siêu cao (UHMW) có các ứng dụng hiệu suất cao trong những thứ như thiết bị y tế và áo chống đạn.

2. Các loại màng PE

Màng PE thường được phân loại thành một trong một số hợp chất chính, trong đó phổ biến nhất bao gồm LDPE, LLDPE, HDPE và Polypropylene trọng lượng phân tử siêu cao. Các biến thể khác bao gồm Polyethylene mật độ trung bình (MDPE), Polyethylene trọng lượng phân tử siêu thấp (ULMWPE hoặc PE-WAX), Polyethylene trọng lượng phân tử cao (HMWPE), Polyethylene liên kết ngang mật độ cao (HDXLPE), Liên kết chéo polyetylen (PEX hoặc XLPE), polyetylen mật độ rất thấp (VLDPE) và polyetylen clo hóa (CPE).

Polyethylene mật độ thấp (LDPE) là một vật liệu rất linh hoạt với đặc tính chảy độc đáo nên đặc biệt thích hợp cho túi màng ghép và các ứng dụng màng nhựa khác. LDPE có độ dẻo cao nhưng độ bền kéo thấp.

Polyethylene mật độ thấp tuyến tính (LLDPE) rất giống với LDPE nhưng cung cấp thêm các ưu điểm. Cụ thể, các đặc tính của LLDPE có thể được thay đổi bằng cách điều chỉnh các thành phần công thức và quy trình sản xuất tổng thể cho LLDPE.

Polyethylene mật độ cao (HDPE) là một loại nhựa cứng, chắc chắn với cấu trúc tinh thể cao. Nó thường được sử dụng trong nhựa cho hộp sữa, bột giặt, thùng rác và thớt.

Trọng lượng phân tử siêu cao Polyethylene (UHMW) là một phiên bản cực kỳ dày của polyethylene, với trọng lượng phân tử thường lớn hơn HDPE. Nó có thể được kéo thành các sợi với độ bền kéo lớn hơn nhiều lần so với thép và thường được kết hợp với áo chống đạn và các thiết bị hiệu suất cao khác.

Có thể bạn quan tâm: Bao bì màng ghép, cấu tạo – tính chất và công dụng

3. Đặc điểm của màng PE

Màng PE là lớp màng có màu trắng trong suốt, không mùi, hơi có ánh mờ, rất mềm dẻo

Màng pe không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không thấm nước, chống bụi, chống dầu mỡ, chống thấm các loại khí như O2, CO2, NO2…

Sản phẩm có độ bền cao, độ co dãn tốt,

Nhiệt độ nóng chảy của màng pe cao (120 °C), nhiệt độ hóa thủy tinh thấp (-100 °C).

Màng PE có đầy đủ các tính chất hóa học của Hydrocacbon no. Điển hình là chúng không tác dụng với bất cứ dung môi nào, kể cả là thuốc tím, axit, kiềm hay br.

Dù ở nhiệt độ cao nhưng PE vẫn hoà tan kém trong các dung môi như xilen, amilacetat, dầu thông, dầu khoáng… không bị hòa tan trong nước hay các loại rượu béo, este…

4. Ứng dụng của màng PE là gì?

Màng PE dùng nhiều để bọc thực phẩm, giúp bảo quản thức ăn lâu hơn, tránh không cho côn trùng và bụi bẩn bám vào thức ăn.

Dùng màng PE để để bọc hàng hóa, bọc pallet … khỏi bị va đập, bị xước, ẩm mốc… khi di chuyển, tránh hàng hoá bị bụi bặm.

Sử dụng để bọc nông sản (các loại quả) để tránh bị sâu bệnh, bụi bẩn và nấm mốc

Trong ngư nghiệp thường dùng màng PE để bảo quản hải sản đông lạnh hoặc lót bờ ao…

Màng PE được dùng để làm nguyên liệu sản xuất các loại bao bì màng ghép

5. Màng PE có độc không?

Nếu PE ở dạng rắn thì chúng không có độc. Polyethylene thường được sử dụng trong xử lý thực phẩm. Nó có thể gây độc nếu hít phải và / hoặc hấp thụ vào da hoặc mắt dưới dạng hơi hoặc chất lỏng (tức là trong quá trình sản xuất). Hãy cẩn thận và làm theo hướng dẫn xử lý đối với polyme nóng chảy nói riêng.

6. Vì sao công ty Amiba luôn là lựa chọn hàng đầu?

 • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
 • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao
 • Năng suất sản xuất lớn
 • Tiết kiệm chi phí
 • Hệ thống kho hàng lớn, đội xe tốt, giao hàng nhanh
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn
 • Đội ngũ nhân viên tận tụy với công việc
 • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường

Sản phẩm của Công ty Amiba được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp:

 • Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000
 • Hệ thống Quản lý An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018
 • Hệ thống Quản lý Chất Lượng Sản Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 • Hệ thống Quản lý Chất lượng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn HACCP

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về màng PE hoặc cần tư vấn đặt hàng và giá cả thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay +84 796 290 555 để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Địa chỉ : Số 8 VSIP II-A Đường số 16, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 25, Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, Hồ Chí Minh

Tel: +84 796 290 555

Email: info@amibapack.com

Website: www.amibapack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *