Ngày 07/10/2023 Công ty Amiba phối hợp với Cảnh sát PCCC & CNCH Tỉnh Bình Dương tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho đội PCCC Công ty TNHH Amiba Việt Nam và diễn tập Phương án chữa cháy & CNCH tại trụ sở nhà điều hành sản xuất.

Đến tham dự có đồng chí Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng chủ trì triển khai lực lượng Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tỉnh Bình Dương cùng hơn 150 cán bộ nhân viên Công ty Công ty Amiba tham gia diễn tập.

Với tình huống giả định được đặt ra là: tại vị trí nhà xưởng sản xuất của công ty, hệ thống tủ điện gặp sự cố về điện dẫn đến chập mạch phát sinh tia lửa gây nổ.

Do vị trí nhà xưởng có nhiều nguyên liệu sản xuất từ nhựa nên lửa bùng rất nhanh và tạo ra lượng khói độc lớn bao phủ phần lớn diện tích nhà xưởng gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, di chuyển tài sản và có chiều hướng cháy lan đến các khu vực khác.

Ngay khi phát hiệu lệnh cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã triển khai theo nhiệm vụ đã được phân công cho từng thành viên, lập tức báo động toàn công ty và huy động lực lượng triển khai chữa cháy, thoát nạn, cứu người và cứu tài sản, hướng dẫn thoát nạn theo các lối thoát hiểm của công ty.

Song song đó, khi vừa nhận được tin báo cháy từ đơn vị, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH đã nhanh chóng huy động hơn 25 chiến sỹ, 2 xe chữa cháy và 1 xe chỉ huy. Ngoài ra, chính quyền địa phương và lực lượng dân quân đóng trên địa bàn cũng tích cực phối hợp hỗ trợ công tác giao thông để lực lượng chữa cháy chuyên ngành nhanh chóng đến hiện trường.

Kết thúc buổi diễn tập, Thượng tá Nguyễn Huy Hoàng có một số nhận xét và chỉ đạo như sau:

– Lực lượng cơ sở có tham gia phối hợp xây dựng kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và triển khai đúng theo yêu cầu như kế hoạch, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập phương án.

– Tiếp tục duy trì tổ chức thực tập phương án chữa cháy theo quy định tại khoản 1, Điều 10, Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31-12-2020 của Bộ Công an. Đây là một hoạt động thường niên định kỳ hàng năm để bồi huấn lại kiến thức PCCC và CNCH cho người lao động và thực hành các phương tiện chữa cháy linh hoạt như: bình chữa cháy xách tay; sử dụng lăng vòi chữa cháy đúng cách; vận hành máy bơm chữa cháy an toàn …

Ngoài ra, cũng là dịp để Đội PCCC và CNCH công ty phối hợp diễn tập cùng các phòng, đội trong công tác chữa cháy và cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra.

Đại diện Ban Giám đốc Công ty Amiba đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị Công an Tỉnh Bình Dương, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tỉnh Bình Dương cùng chính quyền địa phương đã phối hợp, hỗ trợ và giúp công ty hoàn thành tốt buổi diễn tập đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tỉnh Bình Dương.

Qua đó sẽ thực hiện triển khai ý kiến chỉ đạo của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tỉnh Bình Dương nhằm nâng cao kiến thức và nghiệp vụ của CBCNV trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *