1. Thiết kế bao bì đảm bảo có thể tái chế

Để được tái chế, bao bì sau khi tiêu dùng phải đáp ứng một danh sách dài các yêu cầu (ví dụ: khả năng phân tách, độ sạch, ghi nhãn và màu sắc). Các nhà sản xuất cố gắng đáp ứng những yêu cầu đó có thể phải sử dụng nhiều vật liệu và năng lượng hơn khi sản xuất bao bì so với những gì họ đã làm cho đến nay.

Thiết kế bao bì để tái chế chắc chắn là điều bắt buộc đối với hoạt động kinh doanh của một người trong tương lai, nền kinh tế của chúng ta và chính nhân loại. Nhưng trước tiên, chúng ta cần đảm bảo khả năng tái chế tương đương với việc tái chế, tốt nhất là trong một hệ thống khép kín.

2. Thiết kế bao bì để tái sử dụng

Việc tái sử dụng khó hình dung hơn việc tái chế theo suy nghĩ hiện tại của chúng ta. Nó đòi hỏi chúng ta phải tránh xa cách chúng ta xử lý bao bì hiện nay — xé mở và vứt bỏ hoặc tái chế.

Một nghiên cứu sàng lọc gần đây đã nhấn mạnh rằng phiên bản hiện tại của túi polyethylene terephthalate (PET) có thể tái sử dụng mang lại tác động cao hơn nhiều so với loại túi sử dụng một lần. Nhiều đến mức bạn sẽ cần sử dụng túi có thể tái sử dụng ít nhất 50 lần. Do đó, các nhà sản xuất nên đảm bảo rằng việc sử dụng lại là thực tế trong bối cảnh thực tế của khách hàng và hành vi đó thực sự bù đắp cho bất kỳ tác động bổ sung nào trong các thay đổi về thiết kế vật liệu.

Đề xuất của chúng tôi: Tăng cường tái sử dụng bao bì là cuộc chiến phải thắng để tối ưu hóa tài nguyên và giảm đáng kể chất thải. Tuy nhiên, các công ty cần sử dụng tư duy thiết kế sinh thái và vòng đời (tư duy hệ thống) và thúc đẩy cơ sở hạ tầng có quy mô với cơ sở khách hàng lớn để quá trình chuyển đổi thực sự phù hợp với môi trường.

3. Thay thế nhựa bằng nhựa sinh học

Một xu hướng khác đang gia tăng là việc tăng cường sử dụng nhựa sinh học để thay thế nhựa làm từ nhiên liệu hóa thạch. Mọi người có xu hướng đánh đồng nhựa sinh học với phân hủy sinh học hoặc có thể phân hủy, nhưng chúng không nhất thiết phải là một trong hai điều đó. Mặc dù nhựa sinh học chắc chắn là những chất thay thế thú vị (giống hệt về nhiều đặc tính vật lý và kỹ thuật của chúng với các chất làm từ hóa thạch), việc sử dụng chúng chỉ có thể thay đổi gánh nặng môi trường bằng cách giảm lượng khí thải carbon trong khi tăng axit hóa hoặc các tác động môi trường khác. Chúng tôi cũng phải lưu ý rằng việc giới thiệu nhựa sinh học chỉ có thể làm giảm bớt vấn đề nhựa chứ không giải quyết được vấn đề đó. Một túi nhựa sinh học ăn vào vẫn có thể làm cá voi và các sinh vật biển khác bị nghẹt thở.

4. Thay thế nhựa bằng giấy

Giấy thậm chí còn thường xuyên được đề xuất thay thế cho bao bì nhựa hơn là nhựa sinh học (ví dụ, ly và túi giấy). Tuy nhiên, dữ liệu hiện có cho thấy rằng bao bì giấy thường đòi hỏi khối lượng lớn hơn nhiều lần để đáp ứng chức năng tương tự như bao bì nhựa. Do đó, tác động môi trường tổng thể có xu hướng cao hơn đối với giấy, ngoại trừ lượng khí thải carbon của nó. Vì vậy, một lần nữa, đây là một trường hợp chuyển dịch gánh nặng: giảm lượng khí thải carbon, nhưng tăng các tác động như axit hóa và phú dưỡng. Ngoài ra, việc thay thế nhựa bằng giấy có thể gây ra cho chúng ta một vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung cấp. Nếu chúng ta thay thế tất cả nhựa bằng giấy, chúng ta phải chặt phá nhiều rừng hơn hoặc tìm các khu vực để trồng lại rừng. Tất nhiên, cái sau sẽ là một lợi ích gấp đôi, nhưng chúng ta có thực sự có không gian không? Dữ liệu hiện tại cho thấy chúng ta vẫn còn mất rừng ròng trên toàn thế giới và chúng ta có nhiều khả năng mất các khu vực có thể tái trồng rừng do các nhu cầu cấp bách khác, chẳng hạn như mở rộng các thành phố và thị trấn, nông nghiệp và công nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Những thông tin quan trọng về tái chế bao bì màng ghép

5. Làm giảm và loại bỏ bớt bao bì

Làm giảm và loại bỏ bớt bao bì khỏi các sản phẩm, chẳng hạn như từ các mặt hàng thực phẩm số lượng lớn, là một cách sinh lợi để giảm thiểu nguyên liệu đang lưu thông và cuối cùng là tác động môi trường của bao bì. Tuy nhiên, như đã được chứng minh với ví dụ nổi tiếng hiện nay về dưa chuột bọc màng co, chúng ta không nên loại trừ mục đích của việc đóng gói khi chúng ta đánh giá tác động môi trường của nó. Nếu bao bì không thực hiện được mục đích chính là bảo vệ chất lượng của sản phẩm, sản phẩm có thể bị lãng phí và tác động môi trường của một sản phẩm bị lãng phí nói chung cao hơn nhiều so với tác động của vật liệu đóng gói.

6. Chuyển sang vật liệu đơn

Bao bì phức hợpbao bì màng ghép từ nhiều vật liệu tạo thành một trong những rào cản lớn nhất để đạt được khả năng tái chế. Vì vậy, các nhà sản xuất đã có những nỗ lực đáng kể để chuyển sang bao bì đơn nguyên liệu. Rủi ro ở đây là các giải pháp đơn nguyên liệu có thể nặng hơn và cồng kềnh hơn các giải pháp thay thế hỗn hợp của chúng và có thể cần các chất phụ gia khác. Lý do rất đơn giản, các công ty sử dụng các lớp nhôm trong các tấm ép vì đặc tính cách nhiệt của chúng – khi được thay thế bằng nhựa hoặc giấy – đòi hỏi các lớp dày hơn và cuối cùng, khối lượng cũng lớn hơn.

Và đừng quên, hãy tập trung chiến lược truyền thông của bạn vào những lợi ích ròng do các tác động môi trường đa dạng và liên quan đến chức năng của bao bì. Chúng tôi cần khách hàng đồng hành với chiến lược đã chọn.

7. Vì sao công ty Amiba luôn là lựa chọn hàng đầu?

  • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
  • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao
  • Năng suất sản xuất lớn
  • Tiết kiệm chi phí
  • Hệ thống kho hàng lớn, đội xe tốt, giao hàng nhanh
  • Chính sách thanh toán đa dạng
  • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn
  • Đội ngũ nhân viên tận tụy với công việc
  • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường

Sản phẩm của Công ty Amiba được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp:

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về bao bì màng ghép nhiều lớp hoặc cần tư vấn đặt hàng và giá cả thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay +84 796 290 555 để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Địa chỉ: Số 8 VSIP II-A Đường số 16, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 25, Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, Hồ Chí Minh

Tel: +84 796 290 555

Email: info@amibapack.com

Website: www.amibapack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *