Bao bì màng ghép nhiều lớp đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất như thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, dược phẩm,… nhờ những ưu điểm nổi bật. Vậy bao bì màng ghép nhiều lớp được sản xuất như thế nào? Hãy cùng tham khảo quy trình sản xuất bao bì màng ghép nhiều lớp của Amiba nhé.

1. Thiết kế

Máy scan ống Heidelberg Primescan D7100 được dùng để chuyển hình ảnh mô phỏng thành hình ảnh số, đồng thời hoàn tất việc điều chỉnh và tách màu màn hình. Việc này đảm bảo chất lượng ổn định của màu sắc khi in sau này.

2. Máy thổi

Máy thổi màng nhựa 3 lớp PP và PE sử dụng vòng gió tự động canh chỉnh độ dày, mỏng cho màng nhựa để tăng nâng suất lên 40% và tạo sự ổn định của màng khi thổi.

Trong quá trình này, các màng được hợp nhất với nhau để tạo thành một lớp cán mỏng 3 lớp. Polyethylene ép đùn được đưa qua giữa các lớp để liên kết hai lớp, sau đó được hợp nhất với nhau. Do đó, màng cán mỏng thu được sau đó được liên kết với lớp bên trong (màng cấp thực phẩm) tạo thành cán mỏng 3 lớp. Màng PE đơn và nhiều lớp tạo thành cấu trúc cơ bản của màng ghép nhiều lớp.

Một trong những phương pháp sản xuất màng nhựa phổ biến nhất là đùn màng thổi (còn gọi là màng hình ống). Quá trình này liên quan đến việc đùn nhựa qua một khuôn tròn, sau đó là sự giãn nở “giống như bong bóng”. Máy đùn màng thổi có thể được sử dụng để sản xuất màng đồng đùn, nhiều lớp cho các ứng dụng có rào cản cao như bao bì thực phẩm.

3. In ấn

AMIBA sử dụng công nghệ in ống đồng với một máy in 9 màu (có thể in 2 màu mặt ngoài phủ matt) và một máy in 10 màu tốc độ 250mét/ phút với hệ thống chồng màu của B&R Austria.

Sau khi màng nhựa được cắt đến kích thước mong muốn, thì nó đã sẵn sàng để in. Các mẫu thiết kế do khách hàng cung cấp được xử lý bằng công nghệ hiện đại để tạo độ chính xác khi in màu và các chi tiết khác trên màng ghép nhiều lớp. Có 1 đến 10 trạm mực cho các màu khác nhau. Khi quá trình in hoàn thành, các màu sắc khác nhau được kết hợp với nhau để tạo ra thiết kế mong muốn.

Một loạt các quy trình in được sử dụng trong ngành công nghiệp màng nhựa theo hiệu ứng hoàn thiện mong muốn. Mực và dung môi cũng có thể được chỉ định tùy theo nhu cầu của khách hàng và theo bản chất của bao bì được sản xuất.

4. Kiểm phẩm

Tăng cường khả năng kiểm soát chất lượng in ấn bằng hệ thống phát hiện lỗi tự động trên màng in của hãng Luster (Beijing, P.R.C)  như vết dao mực, chồng màu bị lệch…. Hệ thống sẽ giúp nhân viên sản xuất xác định đúng vị trí để loại bỏ màng in bị lỗi.

Bước này sẽ giúp tăng thêm độ hoàn hảo cho bao bì màng ghép nhiều lớp của bạn và cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bao bì Amiba.

Có thể bạn quan tâm: Cấu trúc các loại bao bì mềm phức hợp và công dụng

5. Ghép khô và ghép không dung môi

Để đáp ứng nhu cầu bảo quản sản phẩm đóng gói của khách hàng, AMIBA sử dụng 2 phương pháp ghép khô hoặc ghép không dung môi để ghép màng in với các vật liệu màng nhựa khác. Màng ghép nhiều lớp sẽ được đưa vào phòng hóa công sau khi ghép.

Ghép màng là một quá trình liên kết cho hai hoặc nhiều lớp màng, có thể mang lại các đặc tính quan trọng cho màng ghép nhiều lớp bao gồm các rào cản đặc biệt, lớp phủ, khả năng chống rách và bảo vệ cho các lớp khác trong cấu trúc màng ghép. Màng có thể được dát mỏng như một phần của quá trình chuyển đổi màng công nghiệp bằng cách sử dụng một trong số các kỹ thuật tùy theo bản chất của vật liệu và các đặc tính mong muốn. Các quy trình bao gồm nung chảy sử dụng nhiệt và áp suất, chất kết dính ướt hoặc các lớp kích hoạt lại nhiệt.

Sự phát triển của bao bì màng ghép nhiều lớp đã tạo ra những cải tiến đáng kể đối với hiệu suất của màng, đặc biệt là trong bao bì thực phẩm, nơi bảo quản thực phẩm có thể được tăng cường đáng kể cũng như khả năng hấp dẫn của sản phẩm.

6. Chia cuộn

Màng in được chia thành cuộn nhỏ theo yêu cầu khách hàng. Cuộn chia ra phải đảm bảo màng có thể chạy ổn định trên máy đóng gói tự động. Amiba trang bị nhiều máy chia cuộn có tốc độ lên đến 500m/phút

Các cuộn màng ghép nhiều lớp được đặt trong kho để làm khô. Sau khi quá trình làm khô hoàn thành, các cuộn được đưa đến máy xén. Các cuộn màng ghép nhiều lớp không bị ràng buộc ở đây để được chia thành nhiều kích cỡ khác nhau dựa trên kích thước phù hợp với thông số kỹ thuật của khách hàng. Amiba sử dụng các khe quay tốc độ cao, giúp giảm thiểu thiệt hại cho các cạnh và đảm bảo quá trình in chính xác.

7. Làm túi

Màng ghép được cắt thành túi. Với hơn 10 máy cắt túi, công ty có thể sản xuất từ túi đơn giản ép 3 biên, 4 biên đến túi ziplok đáy đứng, túi có rảnh xé.

8. Vì sao công ty Amiba luôn là lựa chọn hàng đầu?

 • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
 • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao
 • Năng suất sản xuất lớn
 • Tiết kiệm chi phí
 • Hệ thống kho hàng lớn, đội xe tốt, giao hàng nhanh
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn
 • Đội ngũ nhân viên tận tụy với công việc
 • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường

Sản phẩm của Công ty Amiba được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp:

 • Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000
 • Hệ thống Quản lý An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018
 • Hệ thống Quản lý Chất Lượng Sản Phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 • Hệ thống Quản lý Chất lượng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm theo tiêu chuẩn HACCP

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về bao bì màng ghép nhiều lớp hoặc cần tư vấn đặt hàng và giá cả thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay +84 966 290 555 để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Địa chỉ : Số 8 VSIP II-A Đường số 16, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 25, Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, Hồ Chí Minh

Tel: +84 966 290 555

Email: info@amibapack.com

Website: www.amibapack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *