Với tốc độ thay đổi nhanh chóng của mọi thứ trong năm qua, có thể khó theo kịp xu hướng bao bì đóng gói đang chuyển động nhanh chóng, nhưng có một số mục mà bạn phải lưu ý.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm xu hướng bao bì hàng đầu mà chúng tôi tin rằng sẽ phù hợp trong năm 2022.

 1. Tính bền vững

Cam kết của người tiêu dùng đối với tính bền vững đã không suy giảm kể từ trước khi có sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 tạo ra. Với việc bao bì bền vững luôn ở vị trí hàng đầu trong tâm trí người tiêu dùng, điều quan trọng là phải xem xét thực hiện một hoặc nhiều chiến lược để làm cho bao bì và chuỗi cung ứng của bạn thân thiện hơn với môi trường. Công nghệ đóng gói bền vững đang nhanh chóng được cải thiện, nhưng vẫn có những thay đổi mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ cho bao bì:

 • Bao bì có thể nạp lại
 • Bao bì có thể đổ đầy sản phẩm hàng loạt
 • Bao bì có thể trả lại và tái sử dụng
 • Bao bì kháng khuẩn
 • Nhựa sinh học

Khi công nghệ đóng gói bền vững với môi trường ngày càng tiến bộ, các lựa chọn khác nhau được dự đoán sẽ trở nên ít tốn kém hơn và dễ sản xuất hơn, khiến nó trở thành một khoản đầu tư xứng đáng trong năm 2022.

 1. Bao bì an toàn COVID

Theo nhiều cách, xã hội đang ổn định trở lại thói quen bình thường của nó, nhưng COVID-19 vẫn còn rất nhiều mối quan tâm. Khi biến thể delta vẫn gia tăng trên toàn quốc và sự xuất hiện của biến thể omicron thậm chí còn làm tăng thêm nhiều lo ngại về an toàn và vệ sinh.

Công ty của bạn có thể thực hiện bước đầu tiên để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và trấn an khách hàng rằng nhà cung cấp đang ưu tiên sự an toàn, sức khỏe của nhân viên và tính liên tục của hoạt động kinh doanh.

Có năm yếu tố mà một công ty cần để được chứng nhận chuẩn bị cho đại dịch:

 • Quản lý khủng hoảng đại dịch
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản lý kế hoạch hoạt động gián đoạn
 • Các biện pháp và quản lý giảm thiểu khủng hoảng sức khỏe
 • Đánh giá chương trình tiên quyết

 1. Bao bì nghệ thuật

Chất lượng thẩm mỹ của một sản phẩm có thể có nhiều tác động đến thương hiệu như tính bền vững hoặc an toàn. Bằng cách phát triển một thiết kế bao bì độc đáo cho sản phẩm của mình, bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hơn.

Quay trở lại thời kỳ đơn giản hơn với bao bì và thiết kế theo phong cách cổ điển đã trở nên phổ biến trong năm qua và không có dấu hiệu dừng lại. Tận dụng sự hoài cổ, bao bì lấy cảm hứng từ cổ điển mang đến một cảm giác sang trọng.

Nói chung, bao bì sang trọng được sử dụng cho các mặt hàng được coi là xa xỉ: rượu whisky hảo hạng, thực phẩm dành cho người sành ăn và công nghệ cao cấp. Nó có thể nhận dạng được thông qua bao bì màng ghép nhiều lớp được thiết kế riêng cho từng sản phẩm để mang lại cho người dùng cảm giác hấp dẫn.

Một nhược điểm của bao bì sang trọng là chi phí. Nhiều vật liệu hơn có nghĩa là nhiều chất thải môi trường hơn, nhưng công nghệ đang khám phá ra những cách mới để giảm thiểu vật liệu đóng gói.

Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm khô tốt cho sức khỏe và bao bì màng ghép

 1. Bao bì thực tế ảo hoặc bao bì tăng cường

Bao bì thực tế ảo và bao bì tăng cường là bao bì xa xỉ của tương lai. Sử dụng công nghệ để nâng cao những gì có thể được coi là bao bì thông minh biến một sản phẩm thành một trải nghiệm.

Bao bì thực tế ảo và bao bì tăng cường có thể sử dụng mã QR để kết nối khách hàng với phiếu giảm giá, ưu đãi đặc biệt, trò chơi và các trải nghiệm tương tác khác chỉ dành riêng cho các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc tai nghe thực tế ảo. Công nghệ này tạo ra trải nghiệm độc đáo cho người tiêu dùng để khiến họ nói về thương hiệu của bạn.

 1. Bao bì linh hoạt

Bao bì mềm linh hoạt hay còn gọi là bao bì màng ghép là loại bao bì linh hoạt cả về hình thức và công dụng của nó, vì nó có nhiều loại khác nhau cho nhiều loại sản phẩm. Là một dạng bao bì ít tốn kém hơn, bao bì linh hoạt đang nhanh chóng phát triển vượt trội so với các loại bao bì cứng truyền thống, với dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 4,5% trong vòng 5 năm tới.

Bao bì linh hoạt phổ biến nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm vì nó thuận tiện, có thể niêm phong lại và có thể chống giả mạo. Và khi mức độ phổ biến của nó tăng lên, nhiều ngành công nghiệp sẽ xem xét kết hợp bao bì linh hoạt vào dây chuyền sản xuất của họ.

Vì sao công ty Amiba luôn là lựa chọn hàng đầu?

 • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
 • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao
 • Năng suất sản xuất lớn
 • Tiết kiệm chi phí
 • Hệ thống kho hàng lớn, đội xe tốt, giao hàng nhanh
 • Chính sách thanh toán đa dạng
 • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn
 • Đội ngũ nhân viên tận tụy với công việc
 • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường

Sản phẩm của Công ty Amiba được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp:

 
 
 
 
 

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về bao bì nhựa và bao bì phức hợp hoặc cần tư vấn đặt hàng và giá cả thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay +84 966 290 555 để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Địa chỉ: Số 8 VSIP II-A Đường số 16, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thành phố Tân Uyên,Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 25, Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: +84 966 290 555

Email: info@amibapack.com

Website: www.amibapack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *