Bao bì nhựa là một trong những vật dụng quan trọng góp phần bảo vệ thực phẩm không bị hư hỏng. Chất thải thực phẩm có tác động môi trường cao hơn đáng kể, đặc biệt là dưới dạng khí thải carbon của nó so với chất thải bao bì.

Bao bì nhựa cho phép thực phẩm có thể vận chuyển xa hơn, ở trên kệ hàng lâu hơn và đảm bảo rằng một lượng lớn thực phẩm không bị lãng phí.

Ngoài việc giúp cung cấp thực phẩm trong nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, chất lỏng, gel, bột, trái cây trái mùa và các mặt hàng chuyên dụng khác đều được bao bì nhựa bảo vệ an toàn.

Có nhiều loại nhựa có tính chất và chức năng khác nhau như an toàn cho thực phẩm, tính linh hoạt, trong suốt, không trong suốt, chịu được hóa chất và nhiệt. Do đó, nhựa là vật liệu đóng gói lý tưởng cho nhiều yêu cầu hiện đại. Nếu không có bao bì nhựa để phục vụ tất cả những nhu cầu này, sẽ rất khó (và thường là không thể) để vận chuyển và sử dụng nhiều loại sản phẩm mà mọi người sử dụng hàng ngày.

1. Tại sao chúng ta cần bao bì nhựa?

Bao bì nhựa phức hợp phục vụ một số chức năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta, đó là những lý do chính mà chúng ta tin tưởng vào nó:

Bảo vệ: bảo vệ các sản phẩm dễ bị tổn thương khỏi bị hư hại trong khi vận chuyển và khỏi bị ô nhiễm hoặc hư hại bởi độ ẩm, khí, vi sinh vật, côn trùng và ánh sáng.

Bảo quản: bảo quản sản phẩm lâu hơn, giảm lãng phí bằng cách cho mọi người nhiều thời gian hơn để sử dụng hoặc tiêu thụ chúng trước khi không còn phù hợp để làm việc đó.

Ngăn ngừa chất thải: các sản phẩm được giữ lại với nhau và tránh rơi vãi.

Vận chuyển: Cho phép vận chuyển trên những khoảng cách xa, nhờ đó chúng tôi có thể tiếp cận với nhiều loại sản phẩm không phải của địa phương, do đó, khuyến khích thương mại. Nó cũng tiết kiệm không gian thông qua việc xếp chồng lên nhau các đồ vật giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Hiển thị thông tin: thông tin quan trọng về sản phẩm, chẳng hạn như hàm lượng dinh dưỡng hoặc lời khuyên về dị ứng, được hiển thị trên bao bì.

2. Tại sao chúng ta sử dụng nhựa?

Để phù hợp với mục đích, bao bì phải bảo vệ và bảo quản. Bao bì nhựa đặc biệt thực hiện tốt chức năng này và mang lại nhiều lợi thế khác cho người tiêu dùng, nhà cung cấp và xã hội. Nhựa là:

Tiết kiệm tài nguyên: bao bì nhựa giúp tiết kiệm khối lượng bao bì, năng lượng và phát thải khí nhà kính (GHG). Nếu không có nó, chúng tôi sẽ sử dụng tài nguyên gấp 2-3 lần.

An toàn: nhựa có khả năng chống vỡ, hộp đựng không bị vỡ khi chúng bị rơi hoặc bị đổ, điều này làm cho chúng đặc biệt hữu ích cho một số môi trường nhất định, chẳng hạn như phòng tắm, xung quanh trẻ em, tại hồ bơi, bãi biển hoặc khi đang di chuyển.

Vệ sinh: màng nhựa dẻo giữ cho sản phẩm không bị nhiễm khuẩn. Điều này đặc biệt hữu ích cho bao bì y tế vì bao bì có thể được lấp đầy và niêm phong hợp vệ sinh mà không cần bất kỳ  sự can thiệp nào của con người. (ví dụ: ống tiêm vô trùng).

Trọng lượng nhẹ: bao bì nhựa nhẹ và có thể chiếm ít không gian hơn so với các lựa chọn thay thế, có nghĩa là tải trọng nhẹ hơn cho máy bay và xe tải và lượng khí thải thấp hơn.

Bền: vì bao bì nhựa rất bền nên bao bì nhựa có thể rất mỏng. Điều này có nghĩa là nó sử dụng ít tài nguyên hơn và chiếm ít không gian hơn để vận chuyển, đồng nghĩa với việc cần ít xe tải, tàu hỏa hoặc máy bay hơn để vận chuyển nó.

Đa năng: chất dẻo có thể được biến đổi theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể được thổi, tiêm hoặc đúc nhiệt. Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng để đóng gói bột nhão và nước sốt. Một loạt các hiệu ứng trang trí và màu sắc cũng có sẵn.

Có thể tái chế: bao bì nhựa có thể được tái chế nhiều lần để tạo ra các sản phẩm mới, tỷ lệ tái chế và số lượng các loại nhựa khác nhau được tái chế ở Anh ngày càng tăng.

Có thể bạn quan tâm: Các loại nguyên liệu sản xuất bao bì đóng gói phân bón

3. Vì sao công ty Amiba luôn là lựa chọn hàng đầu?

  • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
  • Cung cấp sản phẩm với chất lượng cao
  • Năng suất sản xuất lớn
  • Tiết kiệm chi phí
  • Hệ thống kho hàng lớn, đội xe tốt, giao hàng nhanh
  • Chính sách thanh toán đa dạng
  • Là đối tác thân thuộc của nhiều công ty lớn và doanh nghiệp lớn
  • Đội ngũ nhân viên tận tụy với công việc
  • Môi trường sản xuất an toàn đối với con người và môi trường

Sản phẩm của Công ty Amiba được tin dùng rộng rãi nhờ đảm bảo công tác quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp:

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về bao bì nhựa và bao bì nhựa phức hợp hoặc cần tư vấn đặt hàng và giá cả thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay +84 796 290 555 để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Địa chỉ: Số 8 VSIP II-A Đường số 16, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 25, Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, Hồ Chí Minh

Tel: +84 796 290 555

Email: info@amibapack.com

Website: www.amibapack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *