1. Công nghệ thổi màng là gì ?

Công nghệ thổi màng (Blowing technology). Đây là công nghệ thổi màng sản xuất ra các loại vật liệu bao bì từ màng, dùng trong các công nghệ túi PE, PP và màng (cán màng PVC). Các loại máy thổi được cải tiến để thổi túi đựng từ nhiều loại nguyên liệu phối kết, sử dụng các loại nguyên liệu PE, PP đến phức hợp OPP, BOPP thông qua giai đoạn cán kéo hai chiều, bốn chiều. Hiện nay nhiều doanh nghiệp nhựa sử dụng công nghệ thổi bằng nhiều thiết bị nhập từ các nước, nhiều thế hệ sản xuất các sản phẩm bao bì nhựa.

2. Công dụng của máy thổi màng

Máy thổi màng nhựa PE thích hợp dùng với thổi màng các loai màng nhựa mỏng HDPE mật độ cao, LDPE mật độ thấp và LLDPE mật độ thấp loại dây. Sử dụng rộng rãi để đóng gói sản phẩm công nghiệp nhẹ dân dụng như các loại thực phẩm, sản phẩm dệt, đồ dùng hàng ngày, đóng gói sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm công nghiệp.

Tùy theo từng loại hạt nhựa khác nhau sau khi thổi sẽ cho ra các loại màng nilon khác nhau và cũng từ màng nilon để sản xuât ra các loại túi nilon khác nhau. Cụ thể hạt nhựa PE (HDPE –Làm túi xốp LDPE- làm túi nilon có độ trong suốt thấp (mờ)). Đặc biệt nếu ghép màng PA cùng với PE, dùng làm bao bì chứa thực phẩm lạnh đông và thực phẩm dạng lỏng có thể chịu được nhiệt độ thanh trùng đến 100 độ c trong 10 phút, hoặc làm màng co bao bọc thực phẩm ăn liền.

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ ghép màng phức hợp

3. Hình ảnh của máy thổi màng

Mô hình kỹ thuật

Hình ảnh thực tế

4. Quy trình sản xuất của máy thổi màng nhựa PE

Quy trình sản xuất của máy thổi màng nhựa PE gồm 7 bước cơ bản sau:

Bước 1: Trộn đều hạt nhựa với các chất phụ gia (nếu cần).

Bước 2: Sau khi đã trộn đều thì đưa hết vào máy đùn, thì hạt nhựa sẽ được đun nóng từ từ đến 200 – 275 độ. Sau khi đã được nóng chảy thì đưa qua màng lọc để loại bỏ các tạp chất hoặc nguyên liệu chưa kịp nóng chảy.

Bước 3: Tiếp đến là đưa các nguyên liệu nóng chảy vào khuôn hình vành khăn thẳng đứng để tạo thành ống nhựa mỏng. Khuôn được Xi Mạ Crom cứng bóng sáng.

Bước 4: Được thổi phồng bằng lỗ không khí ở giữa khuôn.

Bước 5: Đây là công đoạn làm nguội, ống màng được làm nguội bằng vòng không khí, với tốc độ cao bao xung quanh với hệ thống làm lạnh

Bước 6: Khi đã nguội hẳn thì đưa qua con lăn để làm đẹp.

Bước 7: cuộn màng, màng sau khi làm dẹp sẽ tạo thành màng đôi và được giữ nguyên hoặc cắt thành 2 màng đơn rồi tiếp tục đưa qua các con lăn để cuộn lại.

Với thâm niên hơn 30 năm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp, công ty TNHH Amiba đã đầu tư nhiều máy móc hiện đại và dây chuyền sản xuất tân tiến để tạo ra các sản phẩm bao bì nhựa mang dấu ấn thương hiệu cho doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân viên của Amiba luôn sẵn sàng tư vấn tận tình và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho quý khách. Sự hài lòng của khách hàng luôn là kim chỉ nam để công ty phát triển ngày một tốt hơn.

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: +84 966 290 555 của công ty để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ giải đáp cũng như cung cấp các giải pháp tối ưu nhất phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp hiện tại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

Để thuận tiện cho quý khách trong quá trình tìm hiểu và liên hệ, dưới đây là những cổng thông tin liên lạc chính thức của công ty:

Địa chỉ : Số 8 VSIP II-A Đường số 16, KCN Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: Số 25, Đường Ngô Quyền, Phường 10, Quận 5, Hồ Chí Minh

 Tel: +84 966 290 555

 Email: info@amibapack.com

 Website: www.amibapack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *